NHỮNG KHUYẾN CÁO KHI SƠN NHÀ MÙA NẮNG NÓNG – SƠN NƯỚC FOWIN

NHỮNG KHUYẾN CÁO KHI SƠN NHÀ MÙA NẮNG NÓNG.
_ Nhu cầu sơn nhà vào mùa hè rất cao do điều kiện thời tiết nắng ráo mang lại rất nhiều thuận lợi cho quá trình thi công sơn, ví dụ như: lớp sơn sẽ mau khô, không bị chảy nước, loang màu hay nấm mốc,…. Tuy nhiên, dưới sự chuyển hướng xấu của thời tiết như hiện nay khiến cho mùa hè ngày càng trở nên khắc nghiệt. Đỉnh điểm một số khu vực có mức nhiệt trên 40oC nắng nóng gay gắt rất đáng lo ngại.
*** Có thể thấy, thời tiết nắng ráo sẽ mang lại thuận lợi cho việc sơn nhà. Nhưng nếu nhiệt độ quá nắng nóng thì liệu có còn tốt? Với mức nhiệt độ quá cao có ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng cuối cùng? Những KHUYẾN CÁO đưa ra để giải quyết những sự cố này là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.
_ Những sự cố có thể xảy ra khi sơn nhà vào thời tiết nắng nóng
Với kinh nghiệm nhiều năm thực tiễn chung tôi xin chia sẻ đến bạn đọc những sự cố có thể xảy ra nếu bạn thực hiện sơn nhà trong điều kiện mức nhiệt độ ngoài trời trên 40oC:
+Bột bả không liên kết hay mềm bở
+Bề mặt sơn khô nhanh quá, có hiện tượng rạn nứt bề mặt sơn, xảy ra hiện tượng bong tróc bề mặt sơn
+ Đối với lớp sơn bóng thì sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng bong theo từng mảng.
+ Màng sơn dễ bị bong tróc khi thi công sơn dưới thời tiết nắng nóng gay gắt
Khi xảy ra các sự cố trên thì nó sẽ ảnh hưởng đến thời gian tuổi thọ bền màu sơn phủ và tính thẩm mỹ của công trình, cũng như khả năng chống thấm của màng sơn.
Nguyên nhân
Nguyên nhân gây ra các sự cố khi sơn nhà vào mùa nắng nóng là do tốc độ khô bề mặt quá nhanh do nhiệt độ ngoài trời cao cộng với nhiệt độ bên trong tường cao.
Ngoài ra, sơn đặc cũng là một trong những nguyên nhân chính gây nên hiện tượng như trên
Một số KHUYẾN CÁO của FOWIN dành cho bạn
1. Cách xác định mức nhiệt độ tường đơn giản nhất
Đối với bề mặt tường, cách nhận biết mức nhiệt độ của tường sơn tốt nhất là sử dụng bàn tay chạm vào. Nếu cảm giác thấy tường ấm thì đồng nghĩa lúc này nhiệt độ tường đang >40oC (mức nhiệt độ tường lớn hơn nhiệt độ cơ thể).
2. Điều kiện trước khi thi công sơn
Khi thi công trên nền tường có nhiệt độ >40oC thì thợ thi công cần tạo ẩm cho bề mặt bằng cách phun sương lên tường hoặc lăn lu ướt lên tường để tránh tình trạng tường hấp thụ hết nước của lớp bả hay sơn.
3. Chú ý trong cách pha sơn:
Đối với lớp sơn lót.
Chú ý với các trường hợp thi công sơn lót trên nền bột bả hay thi công trực tiếp lên tường, trong quá trình pha sơn nên pha loãng thêm 15 – 20% (với lớp lót thứ nhất và 10% đối với lớp lót thứ 2).
Đối với lớp phủ màu.
Nên pha thêm 10% nước đối với phủ màu thứ nhất và khoảng 5% đối với lớp phủ màu thứ 2.
Đối với sơn chống thấm pha xi măng.
Trong quá trình pha xi măng với nước cần tăng thêm 10%-15% nước so với mức pha bình thường để tránh hiện tượng tường hấp thụ hết lượng nước của lớp sơn chống thấm gây ra các nứt chân chim về sau.
Đối với dòng Sơn Lót Chống Kiềm, Chống Thấm Chuyên Dụng:
Những dòng sản phẩm này có tỷ lệ keo nhiều nên cần pha với 20 – 25% nước đối với lớp lót thứ nhất.
Vì chất lượng sơn được đánh giá không chỉ qua các khâu chế biến, tính chất của sơn mà môi trường thi công cũng là một trong nhưng yếu tố quan trọng. Nên chúng tôi rất chú tâm về việc giám sát thi công, kiểm tra độ ẩm, môi trường thuận lợi để góp ý với gia chủ có nên quyết định thi công được hay không.
Liên hệ : 470 Mai Chí Thọ – Hòa Xuân- Cẩm Lệ- Đà Nẵng
Hotline : 1900 47 43 – 02363 679 005

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *