Thành Phần Của Sơn Toàn Hóa Chất Liệu có an toàn và thân thiện với môi trường ? Hướng đi riêng của Sơn Fowin là gì ?

Hiện nay, ngoài việc lựa chọn màu sơn nhà đẹp, hợp phong thủy để mang đến vẻ đẹp hoàn mỹ cho ngôi nhà thì vấn đề an toàn cũng được khách hàng đặc biệt quan tâm. Bởi vì, sơn chính là bề mặt tiếp xúc trực tiếp với con người hàng ngày do đó việc lựa các sản phẩm sơn có thành phần an toàn và thân thiện là điều hết sức cần thiết. Tuy nhiên, nhiều quan điểm hiện nay lại cho rằng thành phần của sơn toàn hóa chất độc hại nên khó có thể tìm thấy được loại sơn nào an toàn cho sức khỏe của người dùng.
Theo bạn quan điểm này đúng hay sai ? hãy cùng FOIWN PAINT tìm câu trả lời chính xác về quan điểm này nhé !
Theo các chuyên gia, quan niệm thành phần của sơn toàn hóa chất độc hại là không đúng nhưng cũng không hẳn sai. Bởi đúng ở chỗ trong thành phần của sơn có đến 80 – 90% là các hóa chất công nghiệp, mà hóa chất công nghiệp thì thường sẽ bị cho là độc hại. Mà sai cũng ở chỗ, cùng một dòng hóa chất nhưng nếu biết cách lựa chọn các hóa chất khác nhau cũng sẽ cho ra các thành phẩm có chất lượng khác nhau, từ đó quyết định đến mức độ an toàn và thân thiện của sản phẩm với người dùng.

                                Thành phần của sơn nước hoàn toàn là hóa chất

Hóa chất công nghiệp ảnh hưởng đến sức khỏe con người như thế nào ?

Trong thành phần của sơn có rất nhiều các hóa chất độc hại và nguy hiểm, điều này thực sự đúng. Bởi sơn là một sản phẩm hỗn hợp của nhiều hóa chất công nghiệp khác nhau. Và khi các chất này tiếp xúc với con người hoặc thải ra môi trường tùy theo mức độ nặng nhẹ mà gây ra những ảnh hưởng xấu nhất định. Theo đó, tổ chức y tế thế giới WHO đã chỉ ra rằng trong sơn có chứa chì, thủy ngân, VOCs,.. thì cần phải loại bỏ hoàn toàn hoặc hạn chế chúng. Bởi đây được xem là nhóm các hoá chất đặc biệt nguy hại với sức khỏe con người, là nguyên nhân gây ung thư về lâu dài.

Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng nên các dòng sơn hiện nay được chia làm rất nhiều loại với đa dạng mẫu mã, khối lượng và màu sắc khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản sẽ bao gồm các thành phần chính sau:

  • Chất kết dính

Chất kết dính (nhựa) được xem là thành phần quan trọng nhất, chiếm đến hơn 40% trong tổng khối lượng của sơn. Chúng có vai trò hình thành lên màng sơn, liên kết các thành phần của sơn với chất nền, chất kết dính ảnh hưởng đến hầu hết các tính chất của màng sơn. Các chất này bao gồm các polyme tổng hợp như acrylic, epoxy, urethane,… được cung cấp ở dạng rắn, lỏng, hòa tan trong dung môi.

  • Bột màu, bột độn

Bột màu là các loại bột được thêm vào sản phẩm để tạo ra màu sắc và độ che phủ cho màng sơn. Ngoài ra chúng còn mang lại độ bền cho sản phẩm, các bột màu này có thể là các hợp chất vô cơ và hữu cơ.

Bột độn thường là các hợp chất vô cơ rẻ tiền hơn bột màu như bột đá, bột cao lanh, silic oxit,… được thêm vào để giảm giá thành sản phẩm, tạo độ dày, kiểm soát độ bóng của màng sơn,…

  • Nước hoặc dung môi

Dung môi cũng là một thành phần quan trọng đối với sơn phủ dạng lỏng, chúng tạo ra môi trường phân tán, hòa tan các chất trong sản phẩm, giúp sơn dễ dàng sản xuất và thi công. Dung môi hầu hết là các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, chỉ có nước là hợp chất vô cơ, sau khi thi công dung môi bay hơi khỏi màng sơn.

  • Chất phụ gia

Phụ gia là thành chiếm khối lượng nhỏ nhưng vô cùng quan trọng trong cấu tạo của sơn, giúp cải thiện một số tính năng nào đó của sản phẩm như phân tán, ổn định sản phẩm, lưu biến, bảo quản, diệt nấm và rêu mốc,…

                          Các thành phần cấu tạo của sơn nước

Các hóa chất độc hại có trong thành phần của sơn là gì ?

Các hóa chất độc hại được tìm thấy trong thành phần của sơn có nguồn gốc chủ yếu là các tạp chất hoặc các chất hóa học được thêm vào trong các nguyên liệu dùng cho sản xuất sơn, hoặc là nguyên liệu dùng để sản xuất sản phẩm sơn và chất phủ. Ví dụ như:

  • Formaldehyde
  • Thủy ngân
  • Pb, Cr, Cd,…
  • APEO – Alkylphenol ethoxylates
  • Các hợp chất chứa vòng
  • VOCs

Mặc dù các hợp chất này có tính độc hại cao nhưng lại có hiệu quả kỷ thuật vô cùng lớn, giá thành lại rẻ.

Vì vậy việc loại bỏ các chất độc hại này ra khỏi thành phần của sơn nhưng vẫn bảo toàn được tính năng ban đầu là một thách thức rất lớn về mặt kỹ thuật cũng như thời gian và chi phí để đầu tư nghiên cứu. Chính vì vậy mặc dù vẫn biết những nguy hại tiềm ẩn của các hóa chất này đối với sức khỏe con người và môi trường là cực kỳ lớn, nhưng một số công ty, tổ chức và cá nhân vẫn sử dụng bất chấp các cảnh bảo để đạt được các lợi ích về kỹ thuật cũng như tối đa hóa lợi nhuận. Từ đó vấn đề đặt ra là có hay không các sản phẩm sơn an toàn cho sức khỏe, nhưng vẫn phải đảm bảo được hiệu năng?
Tiêu chuẩn đánh giá sơn an toàn cho sức khỏe con người như thế nào ?
Tại Việt Nam đối với ngành sơn và ngành hóa chất thì giấy chứng nhận VLXD phù hợp quy chuẩn quốc gia QCVN được xem là tiêu chuẩn để đánh giá xem vật liệu xây dựng đó có đảm bảo chất lượng  đến tay người tiêu dùng hay không?
Hướng đi riêng của Fowin paint để được chứng nhận đạt chuẩn sản phẩm chất lượng an toàn sức khỏe con người.

Fowin paint  là dòng sản phẩm sơn nước được sản xuất theo công nghệ Mỹ đạt chuẩn Quốc Gia, nhà máy đặt tại Cum CN Duyên Thái – Thường Tín – Hà Nội. Sản phẩm được kiểm tra chất lượng bởi Viện Nghiên Cứu Phát Triển Tiêu Chuẩn Việt Nam cấp giấy chứng nhận ISO 9001:2015, chứng nhận QCVN, chứng nhận Phù Hợp TCVN, chứng nhận TCVN.

                                                                           Chứng nhận tiêu chuẩn

Fowin Paint tự hào là một trong những đơn vị tiên phong đi đầu trong sản xuất các sản phẩm sơn an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Thành phần chủ yếu trong Fowin paint là nhựa Acrylic. là một loại nhựa cao cấp được sử dụng trong sản xuất sơn nước và đem lại nhiều tính năng vượt trội, ví dụ như khả năng chịu nước, chống thấm và chống mài mòn cao. Tuy nhiên, giá thành của nhựa Acrylic khá cao và có thể trở thành rào cản đối với người tiêu dùng.

Với sự hiểu biết về nhu cầu của khách hàng,  Fowin Paint đã tìm cách điều tiết giá cả để sản phẩm chất lượng cao này trở nên phù hợp hơn với người tiêu dùng. Từ đó, công ty đã áp dụng các kỹ thuật sản xuất tiên tiến để sản xuất ra những sản phẩm sơn nước với thành phần nhựa Acrylic chất lượng cao nhưng với giá thành hợp lý, giúp cho khách hàng có cơ hội trực tiếp trải nghiệm và sử dụng sản phẩm chất lượng cao mà không cần phải trả mức giá quá đắt đỏ.

Với loại sơn Acrylic này, Fowin Paint đã trang bị các tính năng kháng khuẩn khán kiềm đa dạng đáp ứng được nhu cầu sử dụng trên nhiều loại bề mặt trong các công trình xây dựng, đồng thời tích cực cải tiến để tăng khả năng bám dính, chống thấm và giữ màu sắc trong thời gian dài.

Nhựa Acrylic là một trong những lựa chọn hàng đầu và phổ biến nhất trong các loại nhựa sử dụng trong sản xuất sơn nước, nhờ vào tính năng vượt trội mà nó mang lại. Và  Fowin Paint đã rất khéo léo trong việc sử dụng loại nhựa này để cho ra những sản phẩm sơn nước chất lượng cao nhưng vẫn có giá cả phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của người dùng.
Để sản xuất ra được các sản phẩm sơn an toàn cho sức khỏe mà vẫn đảm bảo được chất lượng và tính năng sơn là một thách thức không hề dễ đối với tất cả các nhà sản xuất. Fowin paint đã đầu tư hàng tỷ đồng mỗi năm vào các viện nghiên cứu và trung tâm công nghệ để tìm ra công thức loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại như chì, thuỷ ngân, formaldehyde, NPM, APEO, các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCS)… ra khỏi sản phẩm.

Với cam kết đưa đến cho khách hàng các sản phẩm chất lượng cao và giá cả hợp lý, Fowin Paint đang khẳng định vị trí của mình trên thị trường sơn nước của Việt Nam và giúp cho ngành xây dựng của nước nhà phát triển và nâng cao chất lượng sản phẩm đạt được.

Trên đây là những chia sẻ của Fowin Paint  về quan điểm thành phần sơn toàn hóa chất độc hại và có hay không sơn an toàn cho sức khỏe. Hy vọng đã mang đến cho quý bạn đọc những thông tin hữu ích.

Liên hệ để được tư vấn thêm về thông tin sản phẩm sơn Fowin

Công ty CP ĐT Tân Hoàng Ngọc

Địa chỉ: 470 Mai Chí Thọ – Hòa Xuân – Cẩm Lệ – Đà Nẵng

Hotline: 02363.679.005

Call/zalo : 0935.580.199 hoặc 0934.889.637

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *