TÌM HIỂU LỊCH SỬ NGÀNH SƠN VIỆT NAM #SƠN_FOWIN_VIỆT_NAM

𝑻𝑰̀𝑴 𝑯𝑰𝑬̂̉𝑼 𝑳𝑰̣𝑪𝑯 𝑺𝑼̛̉ 𝑵𝑮𝑨̀𝑵𝑯 𝑺𝑶̛𝑵 𝑽𝑰𝑬̣̂𝑻 𝑵𝑨𝑴
𝐁𝐚̣𝐧 𝐜𝐨́ 𝐛𝐚𝐨 𝐠𝐢𝐨̛̀ 𝐭𝐡𝐚̆́𝐜 𝐦𝐚̆́𝐜 𝐯𝐚̀ 𝐦𝐮𝐨̂́𝐧 𝐭𝐢̀𝐦 𝐡𝐢𝐞̂̉𝐮 𝐯𝐞̂̀ #𝐥𝐢̣𝐜𝐡_𝐬𝐮̛̉_𝐧𝐠𝐚̀𝐧𝐡_𝐬𝐨̛𝐧_𝐕𝐢𝐞̣̂𝐭_𝐍𝐚𝐦 𝐡𝐚𝐲 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 ? 𝐍𝐞̂́𝐮 𝐧𝐡𝐮̛ 𝐦𝐮𝐨̂́𝐧 𝐡𝐢𝐞̂̉𝐮 𝐬𝐚̂𝐮 𝐡𝐨̛𝐧 𝐯𝐞̂̀ 𝐤𝐢𝐞̂́𝐧 𝐭𝐡𝐮̛́𝐜 𝐬𝐨̛𝐧 𝐛𝐨̂̉ 𝐢́𝐜𝐡 𝐧𝐚̀𝐲 𝐭𝐡𝐢̀ 𝐡𝐚̃𝐲 𝐜𝐮̀𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐮́𝐧𝐠 𝐭𝐨̂𝐢 𝐭𝐢̀𝐦 𝐡𝐢𝐞̂̉𝐮 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐛𝐚̀𝐢 𝐯𝐢𝐞̂́𝐭 𝐝𝐮̛𝐨̛́𝐢 đ𝐚̂𝐲 𝐧𝐡𝐞́.
𝐒𝐎̛ 𝐐𝐔𝐀 𝐕𝐄̂̀ 𝐋𝐈̣𝐂𝐇 𝐒𝐔̛̉ 𝐍𝐆𝐇𝐀̀𝐍𝐇 𝐒𝐎̛𝐍 𝐓𝐇𝐄̂́ 𝐆𝐈𝐎̛́𝐈
_ Chất phủ bề mặt hay còn gọi là sơn được dùng để trang trí mỹ thuật hoặc bảo vệ các bề mặt vật liệu cần sơn đã được loài người cổ xưa chế biến từ nguyên liệu thiên nhiên sẵn có mới đầu chỉ là những bức tranh trên nền đá mà ngành khảo cổ học thế giới đã xác định được niên đại cách đây khoảng 25.000 năm. Theo lịch sử nghiên cứu thì Ai Cập đã biết chế tạo ra sơn mỹ thuật từ năm 3000 – 600 TCN. Sau đó Hy Lạp và La Mã đã chế tạo sơn béo vừa có tác dụng trang trí vừa có tính chất bảo vệ các bề mặt cần sơn trong thời kỳ năm 600 TCN đến năm 400 SCN và mãi đến thế kỷ thứ 13 SCN các nước khác của Châu Âu mới biết đến công nghệ sơn này của Hy Lạp và La Mã và do yêu cầu về sơn tăng mạnh đến cuối thế kỷ 18 thì mới bắt đầu có các nhà sản xuất sơn chuyên nghiệp.
_ Cuộc cách mạng kỹ thuật của thế giới thúc đẩy sự phát triển ngành công nghiệp sơn từ thế kỷ 18 nhưng vì nguyên liệu chế tạo sơn từ dầu nhựa thiên nhiên và các loại bột màu vô cơ nên chất lượng sơn bảo vệ và trang trí vẫn chưa cao.
_ Ngành công nghiệp sơn chỉ có thể phát triển nhảy vọt khi trên thị trường xuất hiện các loại nhựa tổng hợp, và chính sự phát triển này đã tạo màng sơn cùng với các loại bột màu hữu cơ chất lượng cao. Sau đó là sự xuất hiện của sản phẩm bột màu trắng đioxit titan ( một loại bột màu chủ đạo )từ đó đánh dấu sự phát triển của công nghiệp sơn màu.
𝐋𝐈̣𝐂𝐇 𝐒𝐔̛̉ 𝐍𝐆𝐀̀𝐍𝐇 𝐒𝐎̛𝐍 𝐕𝐈𝐄̣̂𝐓 𝐍𝐀𝐌
_ Tại Việt Nam, lịch sử ngành sơn cũng có nhiều dốc mốc đáng nhớ. Như cách đây 400 năm trước, người Việt đã biết cách chế tạo sơn trang trí bảo vệ cho các pho tượng thờ hoặc là hoành phi câu đối…. được sơn son thếp vàng khi sử dụng cây sơn mọc trong tự nhiên. Đây là dốc mốc đầu tiên khi bàn về lịch sử ngành sơn Việt Nam.
_ Bên cạnh đó, còn một số loại dầu béo đươc làm từ nhựa thông hoăc dầu lai, dầu bóng …. Cũng được sử dụng để trang trí và bảo vệ cho chiếc nón lá hoặc các đồ vật nội ngoại thất như tiền thân của các loại sơn hiện đại.
*** Lịch sử ngành sơn Việt Nam gắn với Công ty sơn Gecko của doanh nhân Nguyễn Sơn Hà – và được mọi người ví như ông tổ ngành sơn Việt Nam.
_ Tính đến nay, lịch sử ngành sơn Việt Nam có khoảng 600 doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh và sản xuất sơn có tổng lượng sơn hàng năm đạt gần 250 triệu lít, sơn trang trí chiếm đa số khoảng 180 triệu lít/năm.
   
𝐒𝐎̛𝐍 𝐍𝐔̛𝐎̛́𝐂 𝐅𝐎𝐈𝐖𝐍.
_ Sơn nước Fowin là dòng được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến hàng đầu, là dòng sơn cao cấp đem lại màu sắc rực rỡ, tạo vẻ sang trọng và kháng khuẩn tối ưu. Được chế tạo từ nhựa tổng hợp Acrylic Copolymer, nước, bột khoáng, chất bền màu. Với tính những tính năng vượt trội bề mặt chai đanh, độ phủ tốt, khả năng che lấp các khe nứt nhỏ, khả năng chống thấm, nấm mốc chống bám bẩn và có cơ chế tự làm sạch. Chắc chắn sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu của quý khách hàng dù là khó tính nhất.
➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖
Liên hệ : 470 Mai Chí Thọ – Hòa Xuân- Cẩm Lệ- Đà Nẵng.
Hotline : 02363 679 005
Call/ zalo : 0935.580.199 – 0934.889.637

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *